Ngành quản lý đất đai nên học đâu hiệu quả?

Spread the love

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia đang ngày một đến gần, những câu hỏi về ngành nghề được không ít người đặt ra, trong đó những vấn đề liên quan đến ngành quản lý đất đai như thi môn gì? Nên học tại đâu? Được nhiều thí sinh đưa ra. Để giải đáp câu hỏi này thainguyen university of agriculture and forestry xin đưa ra những kiến thức liên quan đến ngành này ngay dưới đây.

Ngành quản lý đất đai là gì?

Ngành quản lý đất đai được hiểu đơn giản là ngành liên quan đến đất đai với các vấn đề như quản lý, lập hồ sơ địa chính nhằm cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân, tổ chức và hộ gia đình. Nó được xem là ngành hot trong những năm gần đây.

Khách nước ngoài tìm hiểu mua căn hộ tại một dự án ở Q.2, TP.HCM trưa 10–5 – Ảnh: Quang ĐịnhĐối với ngành này, bạn có thể chọn học tại nhiều trường trong nước. Trong đó phải kể đến các trường như Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Cần Thơ, những trường đại học khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… Dù chọn học quản lý đất đai tại trường nào đi chăng nữa, bạn đều được cung cấp những kiến thức cần thiết như: Quản lỹ hành chính về đất đai, thiết lập bản đồ, đánh giá định giá về đất đai bất động sản. Ngoài ra bạn còn được tiếp thu những kiến thức chi tiết như nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, giải quyết những tranh chấp liên quan đến đất đai, quy hoạch đô thị hay bồi thường giải phóng mặt bằng… Với những kiến thức chuyên ngành đó giúp sinh viên có thể vận dụng vào phục vụ tốt công việc sau này.

Không chỉ được tiếp thu lý thuyết suông, sinh viên còn được phối hợp thực hiện các bước thực hành nhằm bổ sung lý thuyết. Từ đó mỗi sinh viên ra trường đều đảm bảo về chất lượng, dễ dàng ứng với công việc thực tế.

Học quản lý đất đai có thể làm gì?

Ngành quản lý đất đai hiện đang là một trong những ngành hot được nhiều người quan tâm chọn lựa. Nó giúp bạn có công việc ổn định, với mức thu nhập hấp dẫn. Theo đó, sau khi ra trường bạn có thể đầu quân cho những đơn vị liên quan đến đất đai như:

  • Làm việc tai công ty bất động sản.
  • Nằm trong đội ngũ nhà nước liên quan đến vấn đề đất đai như Sở Tài nguyên Môi trường, Các cấp hành chính huyện, xã…
  • Làm việc tại các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
  • Làm việc tại phòng quản lý đô thị…
  • Làm việc tai các viện nghiên cứu chuyên về đất đai, địa chính
  • Làm việc tại các công ty chuyên kinh doanh về đo đạc, địa chính hay thực hiện định giá đất.
  • Bạn có thể làm việc tại các trung tâm tư vấn luật đất đai…

Chọn học quản lý đất đai có khá nhiều việc cho bạn lựa chọn. Trên đây là những công việc chính bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu có năng lực, kiến thức tốt bạn có thể đầu quân tại những trường giảng dạy về ngành này.

Hy vọng những kiến thức được chúng tôi chia sẻ kể trên đã giúp bạn nắm bắt thêm những thông tin chi tiết nhất liên quan đến ngành quản lý đất đai. Nếu cần tìm hiểu thêm về ngành này đừng quên liên hệ ngay chúng tôi.

 

Author: Gabriella Tucker