Mẹo tẩy mốc kính ô tô không bị xước và sáng bóng

Spread the love

Kính ô tô bị mốc loang lỗ là vấn đề khó chịu cho các chủ xế hộp, ảnh hưởng đến tầm nhìn và giá trị thẩm mỹ phương tiện. Mốc ố kính, gương ô tô thường xuyên gặp phải đặc biệt với điều kiện môi trường mưa gió và cách bảo quản vệ sinh không đúng của người Việt. Dưới đây là một vài mẹo hiệu quả để tẩy mốc ố kính ô tô nhanh chóng, trả lại sự sáng bóng cho bề mặt kính mà không bị trầy xước.

Nguyên nhân kính ô tô bị mốc ố khó tẩy

Kính ô tô là loại kính cường lực với khả năng chịu lực va đập lớn, bề mặt nhẵn mịn chống bám dính nước bề mặt. Nhưng với đặc trưng ô tô sử dụng ngoài trời, thường xuyên phải đi mưa, khói bụi khiến bề mặt kính dễ bị xước và bám dính bụi bẩn. Đặc biệt với thời tiết Việt Nam nồm ẩm, hơi nước đọng lại lâu trên kính không được lau chùi sẽ gây mốc ố kính. Biểu hiện mốc ố kính ô tô thường là những mảng bám trắng, loang lổ, khó tẩy rửa. Vệ sinh nhiều lần nhưng khi khô các vết mốc vẫn sẽ xuất hiện trở lại.

Các mảng mốc ố khó tẩy do bám dính trực tiếp vào bề mặt kính – silicat, ăn sâu vào bên trong cấu trúc kính, khiến việc tẩy rửa khó khăn hơn. Gây mờ kính, giảm tầm nhìn và làm mất đi giá trị thẩm mỹ xe. Ngoài ra, các vết mốc cũng có thể do nước chứa độ cứng cao khi vệ sinh, rửa xe xong các vết nước lưu lại và đọng thành cặn canxi khó tẩy rửa. Các vết mốc, cặn canxi bám không được tẩy sẽ làm kính xỉn màu và khó tẩy rửa hơn với các hóa chất tẩy thông thường.

Cách tẩy mốc ố kính ô tô nhanh chóng tại nhà

Mốc ố kính ô tô khó tẩy rửa, với những mảng mốc qáu lớn, khó tẩy rửa phải sử dụng đến hóa chất chuyên dụng hoặc máy đánh bóng bề mặt để khôi phụ lại trạng thái ban đầu của kính, trường hợp này khá tốn kém. Bởi vậy, khi xuất hiện các vết mốc kính, cần sử dụng các biện pháp tẩy rửa mạnh để loại bỏ các vết ố không để ăn quá sâu vào bề mặt gương kính.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng tại nhà để làm vệ sinh gương kính ô tô. Lưu ý chọn hóa chất tẩy rửa với thành phần tự nhiên an toàn, không ăn mòn lớp phủ bề mặt kính. Chất tẩy mốc ố kính ô tô được ưu chuộng: HT01, 3M, sonax của đức, nước tẩy hãng mother chuyên dụng cho kính… Sử dụng hóa chất tẩy mốc kính chuyên dụng cùng với miếng chà bóng chuyên dụng dành cho ô tô hay máy chà để làm sạch các vết ố kính, đánh bóng bề mặt hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng làm sạch bằng hóa chất tẩy mốc ố kính ô tô chuyên dụng xong cần làm sạch bằng nước, gạt hết lượng nước tồn đọng trên bề mặt kính và lau khô bằng khăn mềm để không làm xước bề mặt kính. Do xe sử dụng thường xuyên, tiếp xúc trực tiếp với điều kiện môi trường, bụi bẩn hơi nước nên nguy cơ tái lại các mốc ố rất cao. Cần định kỳ vệ sinh làm sạch, tẩy mốc ố tối thiểu 6 tháng/ lần.

Tẩy mốc ố kính ô tô với dung dịch nước tẩy chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả và trả lại sự sáng bóng ban đầu của bề mặt kính. Nhưng người dùng cần cân nhắc chọn chất tẩy mốc ố bảo vệ bề mặt kính, vệ sinh đúng cách với dụng cụ chuyên dụng, tránh gây xước và hỏng lớp phủ bề mặt kính.

Author: Gabriella Tucker