Bí quyết viết bài SEO thu hút người đọc

Spread the love

Không chỉ thu hút người đọc, khiến độc giả tự động chia sẻ, đóng góp ý kiến cho bài viết của mình không hẳn ai cũng thực hiện được. Nó gây ra những khó khăn nhất định không chỉ với những bạn vừa chập chững bước vào nghề copywriter, nó còn mang đến cho những tay bút cội nguồn nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào tạo nên được bài viết chuẩn SEO khiến độc giả không chỉ đọc mà còn chia sẻ? Bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Bí quyết viết bài SEO thu hút người đọc
Bí quyết viết bài SEO thu hút người đọc

Tạo nên những vấn đề có giá trị trong nội dung bài viết

Nội dung bài viết SEO là yếu tố quyết định. Nó khiến người đọc quyết định nên hay không bỏ ra thời gian để đọc, tìm hiểu và chia sẻ nội dung đó giúp bạn. Nếu muốn thu hút được sự chú ý của người đọc, bạn cần cung cấp được những nội dung đảm bảo đánh trúng tâm lý, gãi đúng chỗ ngứa của độc giả.

Bạn đừng nên đi quá sâu, viết quá nhiều vào những lợi ích khách hàng có thể nhận được. Điều ấy đã trở nên nhàm chán với người đọc. Nó khiến họ cho rằng tất cả những đơn vị muốn quảng bá được sản phẩm, dịch vụ của mình đều hết lời khen ngợi sản phẩm mình tốt như thế này, như thế kia. Nó khiến người đọc dần tiếp thu thông tin bằng tâm lý thụ động. Điều này xảy ra thường xuyên khiến họ dần trở nên nhàm chán, từ đó không quan tâm nhiều về những nội dung bạn thực hiện.

Bạn cần dành nhiều thời gian tạo ra những nội dung thật chất lượng, vừa vặn với khách hàng. Nó khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán, bội thực thông tin, đồng thời khiến họ không cảm thấy thiếu kiến thức, dẫn đến thiếu sự tin tưởng.

Nội dung bài viết SEO có tính chất kích thích, gây ra sự tranh luận

Người đọc thường thích thú với những nội dung mang tính kích thích. Nó là động lực chính thôi thúc người đọc chia sẻ và tranh luận. Điều đó mang đến người viết những lợi ích không hề nhỏ. Chỉ với những hành động chia sẻ đó của người đọc giúp bạn thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Vì vậy, hãy chú trọng sáng tạo nên những bài viết mang tính chất kích thích, khơi dậy sự tò mò. Đồng thời cần đánh vào tâm lý của khách hàng, gây cười, hoặc gây ra những sự tranh luận. Nó sẽ đẩy nội dung của bạn đến gần với khách hàng nhiều hơn nữa.

Không miễn cưỡng khi viết bài

Khi sáng tạo nên những bài viết chuẩn SEO bạn cần chú ý cân bằng giữa hai yếu tố văn phong và chuẩn SEO. Bởi chất lượng bài viết là điều luôn được người đọc chú ý. Vì vậy, đừng bao giờ miễn cưỡng khi thực hiện bài viết chuẩn SEO. Thay vào đó cố gắng tạo nên những bài viết dễ đi vào lòng người đọc, dễ tiếp thu.

Tạo nên những vấn đề có giá trị trong nội dung bài viết
Tạo nên những vấn đề có giá trị trong nội dung bài viết

Bạn tuyệt đối không được nhồi nhét từ khóa miễn cưỡng. Nó khiến bài viết của bạn mất đi tính tự nhiên dẫn đến hiện tượng bội thực. Nếu bạn sáng tạo nội dung hay tới cỡ nào, nhưng sự xuất hiện thường xuyên của từ khóa đó có thể giết chết giá trị của bài viết hấp dẫn. Vì vậy lời khuyên dành cho người thực hiện bài viết ấy luôn cố gắng phân bố lượng từ khóa phù hợp. Không tập trung nó quá nhiều trong một đoạn văn nào đó. Tránh tạo ra bài viết với những câu chữ rối mắt, không thuyết phục được khách hàng.

Đừng đặt nặng yếu tố chuẩn SEO trong bài viết

Không hẳn ai viết bài SEO cũng đáp ứng được các yếu tố chuẩn SEO của bài viết. Vì vậy, bạn đừng nên đặt nặng về nó. Hãy tạo ra nội dung mang tính tự nhiên, kết hợp với những từ khóa SEO để có được nội dung hoàn hảo. Bạn có thể tận dụng ý kiến của khách hàng vào bài viết. Bởi đây thường được đánh giá là tiêu chí đắt giá cho bài viết chuẩn SEO.

Với những bí quyết kể trên đã giúp bạn tạo nên được bài viết SEO chất lượng, hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc. Vì vậy hãy dắt túi những kinh nghiệm này để áp dụng khi cần bạn nhé.

Author: Gabriella Tucker